Thành ủy Yên Bái tổ chức bồi dưỡng kiến thức văn hóa công sở.

Thành phố Yên Bái: Trên 500 cán bộ, công chức, viên chức tham gia bồi dưỡng kiến thức văn hóa công sở, đạo đức công vụ
Ngày 19/02/2023, Thành ủy Yên Bái tổ chức bồi dưỡng kiến thức với nội dung về văn hóa công sở, đạo đức công vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức.
Toàn cảnh hội nghị.
​Tham gia Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Minh – UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đỗ Văn Nghị – Phó bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố. Truyền đạt các nội dung này là Phó giáo sư, Tiến sỹ Vũ Thị Phụng, Giảng viên cao cấp, Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Hương – Giảng viên Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Đồng chí Đỗ Đức Minh – UV BTV Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố.
​Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về xây dựng, thực hiện văn hóa công sở, đạo đức công vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức do Thành ủy Yên Bái tổ chức đã thu hút trên 500 cán bộ, lãnh đạo chủ chốt thành phố, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên của các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố và lãnh đạo chủ chốt, cán bộ, công chức của 15 xã, phường. Trong đó điểm cầu Trung tâm tại hội trường Thành ủy Yên Bái có trên 200 người tham gia và điểm cầu của 15 xã, phường có trên 300 người tham gia. Trong thời gian 01 ngày tập huấn, các học viên được nắm bắt 3 chuyên đề cơ bản, bao gồm: Chuyên đề 1 về xây dựng, thực hiện Văn hóa công sở. Chuyên đề 2 về xây dựng, thực hiện đạo đức công vụ. Chuyên đề 3 về kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức. Ngoài ra, các học viên còn được nắm bắt các nội dung thời sự có liên quan. Trong quá trình Hội nghị còn có nội dung trao đổi, thảo luận những tình huống cụ thể. Các nội dung trao đổi tập trung vào việc đánh giá thực trạng văn hóa công sở, đạo đức công vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong hệ thống chính trị. Thông qua đó để đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công vụ, xây dựng nền hành chính thật sự là của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.
​Ngay sau Hội nghị này, UBND thành phố Yên Bái sẽ xây dựng kế hoạch triển khai nội dung về xây dựng, thực hiện văn hóa công sở, đạo đức công vụ và kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức tới toàn thể các phòng, ban, đơn vị trực thuộc, 15 xã, phường và đặc biệt là tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng dân cư. Qua đó để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng con người Yên Bái “Thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập”./.

​​​​​ NGUYỄN THANH NGHỊ
​​​​Trung tâm TT và VH thành phố Yên Bái