Ủy ban nhân dân xã Minh Bảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 22/02/2024, UBND xã Minh Bảo tổ chức Hội nghị tổngkết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Minh Tiến, Phó trưởng Công an thành phố Yên Bái; đồng chí Đỗ Anh Thơ, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội xã; Đại diện đội Tham mưu, đội An ninh, đội Quản lý hành chính Công an thành phố; Thủ trưởng các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn; các cơ quan, doanh nghiệp, đại diện các tổ chức tôn giáo; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; đại diện các mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Báo cáo nêu rõ: Năm 2023 được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Công an thành phố, sự tham gia phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội xã và nhân dân. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã đạt được nhiều kết quả với những nội dung, hình thức, biện pháp phong phú.

Công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, hội viên tham gia phòng ngừa tố giác tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội có nhiều đổi mới. Ban chỉ đạo 138 xã đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy, chống tội phạm mua bán người, tổ chức Hội nghị tập huấn Phòng cháy chữa cháy với trên 2.000 công dân tham gia. Qua công tác tuyên truyền vận động, đã tiến hành hoà giải 25 vụ việc; quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an xã 30 tin, trong đó có 10 tin có giá trị giúp công an xã xử lý vụ việc ngay tại cơ sở. Vận động nhân dân giao nộp, thu hồi nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ gồm 05 súng cồn và súng săn.

Công tác xây dựng và nhân rộng mô hình phòng chống tội phạm, tự quản về an ninh trật tự trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng. Trong năm tiếp tục duy trì 5 tổ an ninh, 5 tổ hòa giải ở cơ sở, mô hình “Bóng điện an ninh”, mô hình “Camera an ninh” với 34 mắt camera; mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy. Xây dựng mới 5 điểm chữa cháy công cộng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe phát biểu tham luận với các nội dung tuyên truyền vận động giáo viên, học sinh trong nhà trường; công tác tuyên truyền vận động nhân dân, vận động giáo dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã đã trao Giấy khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023./.

Ảnh: Các cá nhân được khen thưởng

Thu Quyên – UBND xã Minh Bảo