182 người cao tuổi xã minh bảo được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Thực hiện kế hoạch số 515/KH-TTYT ngày 7/4/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái về việc triển khai kế hoạch khám sàng lọc bệnh về mắt, bệnh mãn tính không lây trên địa bàn thành phố Yên Bái năm 2023. Ngày 1-2/8/2023, Trạm y tế xã Minh Bảo phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái, Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái và Hội người cao tuổi xã Minh Bảo tổ chức Khám sàng lọc cho người cao tuổi trên địa bàn xã.

Chương trình nhằm phát hiện sớm các trường hợp tiền đái tháo đường, đái tháo đường, tiền tăng huyết áp, tăng huyết áp và một số bệnh mãn tính không lây khác để tư vấn điều trị, theo dõi, quản lý nhằm khống chế tốc độ gia tăng mắc bệnh tiến tới làm giảm tỷ lệ người mắc bệnh đục thủy tinh thể, giảm tỷ lệ mắc THA, ĐTĐ tại cộng đồng, giảm bớt gánh nặng điều trị, giảm mức độ trầm trọng của bệnh và phòng chống hiệu quả các biến chứng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh đục thủy tinh thể, các bệnh mãn tính không lây, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn xã.

Qua 2 ngày khám các y, bác sĩ đã khám nội tổng quát cho 182 người trong độ tuổi trên 60 tuổi, siêu âm 160 người, điện tim 123 người, kê đơn thuốc 66 trường hợp mắc các bệnh về mắt, huyết áp và cấp phát thuốc hỗ trợ bệnh lý về mắt, tiểu đường, tăng huyết áp…miễn phí cho 100% người đến khám. Đây cũng là một trong các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm Ngày quốc tế người cao tuổi 1/10./.

Nguyễn Lan Anh – TYT xã Minh Bảo